SOS.................. |
Phúc đáp ![]() |
Tác giả | |
rocker ![]() Thanh niên ![]() ![]() Gia nhập: 27/08/2012 Khu vực: Gia lai,N/ Định Tình trạng: Offline Điểm: 4931 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() Ngày đăng: 04/03/2014 lúc 2:13pm |
Việc là thế này cần anh em diễn đàn giúp, chả là 8/3 này cơ quan tổ chức thi nấu ăn, chị em chấm điểm, cơ quan 9 anh nam trừ lãnh đạo chia làm 3 đội, trong đội mình vì là ngời có gia đình và thấy mình hàng ngày trên đường đi làm về hay cợ búa nên 2 đông đội còn lại " bổ nhiệm" mình làm đội trưởng. Phương châm của mình ko làm thì thôi làm thì phải món độc 1 chút, lợi thế quen biết nhiều anh em đã gom đc 2 em gà thải loại lông 2 trạng 36. nhưng hồi giờ nhậu từ món này toàn rất đơn giản. nên mong anh em ai có bí quyết nấu đc món nào từ gà chọi xin chia sẻ với mình đẻ có dịp lấy "le" với vợ con và chị em cơ quan. Hết sức mong sự giúp đỡ, cũng có thể liên lạc với kminhf qua sdt 01673654457, cứ nt mình sẽ gọi lại. mong anh em hiểu cho là cũng ko có thời gian làm nháp nên anh em nào biết nấu món nào cứ chỉ bảo chi tiết và tận tình. Cảm ơn mọi người trước. Thân!
|
|
Ngày nay có rượu ngày nay say
Ngày mai sầu bệnh ngày mai sầu |
|
![]() |
|
DAOKE25101981 ![]() Thiếu niên ![]() Gia nhập: 13/10/2012 Khu vực: Huế Tình trạng: Offline Điểm: 2418 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Món này xem:
- Gà Hấp Bí Ngô: 01 Quả bí ngô, cắt trên phần cuống xuống khoảng 3 cm theo khoanh tròn của quả bí chú ko phải cắt sẽ dọc quả bí, lấy dao hoặc thìa nào phần cơm quả bí cho nó rổng ra, chừa độ dày từ vỏ và lỏi bí có độ dày là 3cm, để tạo quả bí thanh một cái "Nồi", sau đó gà làm xong ,chặt nhỏ bằng đầu ngón chân cái"Vừa ăn , hấp mau chín", gia vị ướp như kiểu nấu món "Lơ Gu", Bỏ gà vào quả bí, đậy nắp bí lại, chưng hấp cách thủy cho chín bí, nhừ thịt.....Ngon ngon, béo , bổ dưởng và rất thơm...... |
|
*** ĐẠO & ĐỜI ***
Đạo Giúp Đời Tươi Xanh-Ngộ Đạo Phải Tầm Sư ĐT: 0948 622 585 |
|
![]() |
|
DAOKE25101981 ![]() Thiếu niên ![]() Gia nhập: 13/10/2012 Khu vực: Huế Tình trạng: Offline Điểm: 2418 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
- Khi ăn thì lấy Thìa nạo phần cơm bí ăn luôn
|
|
*** ĐẠO & ĐỜI ***
Đạo Giúp Đời Tươi Xanh-Ngộ Đạo Phải Tầm Sư ĐT: 0948 622 585 |
|
![]() |
|
minhieu ![]() Nhi đồng ![]() ![]() Gia nhập: 05/09/2011 Khu vực: mien trung Tình trạng: Offline Điểm: 33 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
|
|
![]() |
|
gadonsaigon-2013 ![]() Hồ sơ thành viên
Gửi Mật thư
Tìm bài viết của thành viên
Thăm trang chủ của thành viên
Thêm vào D.sách Bạn bè
Thanh niên ![]() ![]() Gia nhập: 01/05/2013 Khu vực: Saigon-Thaibinh Tình trạng: Offline Điểm: 4024 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Nhất chú có đất diễn rồi
![]() Mạo muội có vài món tốn bia anh em cùng tham khảo nhé. 1/ Món nhanh ăn dễ làm: Lòng gà xào mướng Hương Khai vị cũng làm hết một xọt ![]() Nguyên liệu: Mướp hương: 02 quả Lòng gà: 02 bộ Hành hoa, hành củ, hạt nêm Cách làm: Mướp gọt vỏ, bổ khúc dài chừng 4cm Lòng gà bóp sạch bằng muối hạt hoặc với dấm, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ, cho vào chảo dầu phi thơm, sau đó đảo qua lòng gà, nêm hạt nêm. Trút lòng gà ra bát riêng. Mướp xào to lửa cùng với hạt nêm, khi mướp hơi tái thì tiếp tục đổ
lòng gà vào, xào chín tới thì cho tiếp hành hoa vào, trút thức ăn ra
đĩa. 2/ Gà Đòn giả cầy thêm 1 xọt nữa ![]() Nguyên liệu: Một con gà nòi khoảng 3 kí, làm sạch rồi lóc hết thịt, thái dầy cỡ hai ngón tay. Gia vị ướp giống như trong món thịt chó rựa mận : củ riềng xay nhỏ, mắm tôm, mẻ nghiền, nghệ tươi, bột nêm, hành tím, tỏi bằm. Trộn đều thịt gà với các loại gia vị trên, để khoảng 30 phút cho thấm. Phần xương gà đem nấu lẩu. Cách chế biến như sau: Phi hành tím và tỏi cùng một ít củ sả bằm nhỏ cho thơm rồi đổ thịt gà vào, đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa xâm xấp rồi đun nhỏ lửa. Khoảng một tiếng sau thịt mềm, cho thêm một tô nước cốt dừa đun sôi liu riu thì nhắc xuống. Món này ăn với bánh mì hoặc bún tươi, mì sợi đều rất ngon! nhậu thì “thôi rồi Lượm ơi!”, sư tử cái gọi cũng nhứt quyết không về! Nếu ngất ngư thì cứ húp một chén nước lẩu vừa ngọt đậm vừa nóng hổi là tỉnh ngay! 3/ Lẩu gà đòn hầm xả thêm một xọt nữa ![]() Gà chặt ra từng miếng vừa ăn, chặt sao cho miếng
thịt luôn có 3 phần da, thịt, xương liền nhau; tất cả trộn đều với sả,
ớt bằm nhuyễn, thêm gia vị như muối, tiêu, đường, bột ngọt và một ít
rượu trắng và nghệ để thịt có mùi thơm và màu vàng bắt mắt. Trong thời
gian để thịt ngấm đều, ta bắc nồi nước dừa có củ cải trắng và cọng sả
đập dập lên bếp đun sôi, để củ cải chín nhừ và sả tỏa mùi thơm, cho tất
cả thịt đã ướp vào nồi. Canh chừng sao cho thịt vừa chín tới thì tắt
bếp, múc nước và thịt ra nồi nhỏ đặt trên lò than hoặc bếp gas mini.
Khi ăn phải để lửa liu riu, cho thêm vào nồi tàu hũ trắng. Ăn kèm với
lẩu là mướp non cắt thành khoanh tròn, cải bẹ xanh, rau muống, hành
cọng. Khi ăn mới cho rau vào, không để rau nhừ kém ngon. Nước chấm
thường là muối ớt chanh, nhưng đôi khi cũng được dùng với chao. Nhớ bỏ thêm phần xương của chú gà trước vô cho ngọt nước em nhé Chúc chú thành công Người sửa: gadonsaigon-2013 - 05/03/2014 lúc 6:45pm |
|
https://www.youtube.com/watch?v=JOb6NC9hiXg
0938876297 |
|
![]() |
|
rocker ![]() Thanh niên ![]() ![]() Gia nhập: 27/08/2012 Khu vực: Gia lai,N/ Định Tình trạng: Offline Điểm: 4931 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
có le e sẽ dc giải nhất.thanks.hehe
|
|
Ngày nay có rượu ngày nay say
Ngày mai sầu bệnh ngày mai sầu |
|
![]() |
|
gachoidonganh2013 ![]() Thiếu niên ![]() ![]() Gia nhập: 28/01/2013 Khu vực: ha noi Tình trạng: Offline Điểm: 2869 |
![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
chúc bác giành giải nhất
|
|
tất cả vì đam mê!!!
phone:0986471085 |
|
![]() |
Phúc đáp ![]() |
|
Tweet
|
Chuyển đến Chuyên mục | Quyền tại Chuyên mục ![]() Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn không thể phúc đáp bài viết cho các chủ đề trong diễn đàn này Bạn không thể xóa bài viết của mình trên diễn đàn này Bạn không thể sửa bài viết của mình trên diễn đàn này Bạn không thể tạo phiếu thăm dò trên diễn đàn này Bạn không thể bình chọn phiếu thăm dò trên diễn đàn này |