In | Đóng cửa sổ

Bí Kíp trị Kén Bự...

Được in từ: Gadon Vietnam
Chuyên mục: HỘI QUÁN GÀ ĐÒN VIỆT NAM
Tên điễn đàn: HỎI ĐÁP, THẮC MẮC
Tóm tắt nội dung diễn đàn: Hỏi gì đáp nấy. Ai muốn thắc mắc gì thì vào đây...
URL: http://www.gadonvietnam.net/forum_posts.asp?TID=49557
Ngày in: 09/07/2024 lúc 2:31am


Chủ đề: Bí Kíp trị Kén Bự...
Tác giả: @nh Vũ
Tiêu đề: Bí Kíp trị Kén Bự...
Ngày đăng: 21/07/2014 lúc 8:36pm
Gà đi vần hoặc đá bị dính đòn sâu, thường bị lùng nhùng 1 cục huyết tương lẫn máu to như quả bàng, đầu ngón tay chắc chắn sẽ đóng kén, nhất là đỉnh sọ rất nguy hiểm và dễ bị tái phát, nếu để khô kén và mổ thì thường để lại 1 lớp rỗng giữa da và sọ, và rất dễ bị thủng tiếp khi mang đi đá lại...

Thế nên khi mới bị thì nên chích ra và nặn bớt các thứ dịch bùng nhùng trong đó, hoặc nếu phát hiện muộn mà kén chưa khô thì nên chích 1 lỗ nhỏ = 1/2 đầu đũa và không được đụng đến, trong quá trình liền vết thường, gà nó tiết ra kháng thể bó bọc lấy cái kén, rồi đùn dần qua lỗ đó hoặc tự khô và nhỏ dần đến khi khô hẳn thì nó đùn ra hoặc là mình nhẹ nhàng kéo ra thì vết thương ấy cực nhỏ và điều quan trọng là hầu như sẹo rất bé và không để lại khoảng trống giữa da và xương thịt gà...

Chỉ lưu ý là giữ vệ sinh chỗ hở vết thương kia = dung dịch sát khuẩn nhẹ, nhớ k đc bôi hoặc rắc sát trùng, kháng sinh khô hoặc đậm đặc quá nó đóng vảy rất dày ở vết chích nhé vì nó sẽ giảm khả năng thoát hơi dịch hoại tử ra ngoài...

Làm tốt thì cục kén biến mất 1 cách tự nhiên, còn để khô rồi mổ thì tất nhiên gà bị nội thương 2 lần và rất lâu mới đi đá lại đc. Với các cục kén bé như hạt ngô hạt thóc thì các pro mổ bình thường cho đỡ mất công nhé.



Hồi âm:
Tác giả: chienkedonmn
Ngày đăng: 21/07/2014 lúc 9:23pm
mình thấy bác này đúng là thành viên ưu tú của diễn đàn gà đòn thanks bác đã đóng góp những ý kiến hay để mọi người có thêm kinh nghiệm quý điểm mạnh cần phát huy nha đồng chí



In | Đóng cửa sổ