Chơi gà chọi thế quái nào chả có lúc vác ra thịt, bác nào ko bao giờ có ý thịt thì thông cảm cho em khi mở cái pic này. Đã kỳ công nuôi nhưng nếu "số" em nó phải thịt thì cũng chế biến kỳ công một tý cho tương xứng. Các bác có món gì hay thì chia sẻ cả vào đây, em học với p/s: mình mới chơi gà nhưng do những nguyên nhân khác nhau nên thịt cũng nhiều phết rồi.
1.gà chọi xào sả ớt
Khác với gà đi bộ, gà tre, gà mía,… đặc
sản gà chọi vốn chỉ lưu truyền trong dân chơi gà và gần đây người ta mới
biết đến món này. Kiếm được gà chọi rất kì công vì người ta phải lặn
lội đến các sới gà ở xa mới có. “Ngon” là lời tâm đắc mà bất cứ ai
thưởng thức gà chọi đều thốt lên. Thịt gà chọi đỏ thẫm, thớ thịt chắc
lẳn. Khi nấu lên có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt, béo ngậy mà không ngấy.
Thịt gà mềm, dai chứ không bở. Đặc biệt da của nó rất dày, giòn và
không hề có mỡ. Do gà chọi được chăm sóc rất kì công nên thịt mới có vị
ngon và khác lạ đến như vậy.
Gà chọi có thể được chế biến thành nhiều
món như: lẩu gà chọi, gà xào lăn (xào sả ớt hoặc xào riềng), giả cầy,
nem trộn gà tươi hoặc ướp kĩ nướng trên than hoa. Mỗi món đều có một
hương vị đặc biệt khác nhau nhưng đều rất ngon và hấp dẫn. Một chú gà
chọi chính gốc nặng khoảng 3-3.5 kg đủ cho 7-10 người ăn với nhiều món
khác nhau. Chính vị sự đặc biệt của thịt gà chọi mà món ăn này ngày càng
được săn lùng và ưa chuộng.
Trong một mùa hè nóng nực nếu như ăn
những món cay nồng sẽ lấn át được cái nóng khó chịu như cách nói của ông
cha ta từ xưa “lấy độc trị độc”. http:/hahangthuyduong.com.vn - Hôm nay, http:/hahangthuyduong.com.vn - Nhà hàng Thùy Dương xin giới thiệu cho các bạn một món vị cay nồng với nguyên liệu chính là đặc sản thịt gà chọi đang rất được ưa chuộng trong http:/hahangthuyduong.com.vn/chi-tiet-thuc-don/51/thuc-don-buffet-hang-ngay. - thực đơn buffet tại nhà hàng: món “gà chọi xào sả ớt”:
Nguyên liệu:
- Thịt Gà Chọi (bạn có thể chọn đùi, cánh hay mình gà) ; sả tươi
- Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.
Cách chế biến:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối.
- Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều.
- Khi gà đã săn lại, cho hỗn hợp
sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín
vàng đều, thơm phức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
|