In | Đóng cửa sổ

Rượu trứng gà chọi - ngon - bổ nhưng không rẻ

Được in từ: Gadon Vietnam
Chuyên mục: VĂN HÓA - XÃ HỘI, PHONG TỤC, TẬP QUÁN
Tên điễn đàn: ĐÓ ĐÂY, LINH TINH...
Tóm tắt nội dung diễn đàn: ............
URL: http://www.gadonvietnam.net/forum_posts.asp?TID=12038
Ngày in: 28/06/2024 lúc 12:53am


Chủ đề: Rượu trứng gà chọi - ngon - bổ nhưng không rẻ
Tác giả: yeulinhke85
Tiêu đề: Rượu trứng gà chọi - ngon - bổ nhưng không rẻ
Ngày đăng: 02/03/2012 lúc 1:23am
Em chia sẻ 1 loại mỹ tửu đã khiến biết bao bậc quân tử trượng phu bên sới vần của yeulinhke85 không cưỡng lại được, đó chính là thứ rượu được ngâm từ trứng của gà chọi.

Bản thân con gà chọi nó mang lại cho người chơi rất nhiều cảm giác thăng hoa khác nhau, khi gà chiến thắng trên sới, khi những đòn hiểm được bộc lộ và cả đến khi nó nằm xuống, nó lên bàn tiệc, thì nó vẫn để lại cho con người ta cảm giác khó quên. Không ai phủ nhận được thịt gà chọi ngon, nó ngon hơn cả gà ta, gà đồi, gà gi. Còn đối với trứng gà chọi nếu như không để ấm thì có 1 bí quyết để tạo ra 1 loại mỹ tửu mà có tiền cũng không chắc đã mua được.

Công thức chế biến thì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Xin các sư kê có hiểu biết hơn chia sẻ kinh nghiệm thêm. Nguyên vật liệu bao gồm: 1 cái chum (hũ) = sành giống như chum tương mà các cụ ngày xưa vẫn hay làm tương thể tích 30l, trứng gà chọi tươi 30-40 quả rửa sạch để ráo, nếp cái 3kg, rượu trắng 25l (loại rượu gạo men an toàn nặng 40 độ trở lên).

Chum rửa sạch, để ráo sau đó dải 1 nửa nếp cái lót dưới rồi xếp trứng gà lên. Dải nốt số nếp cái còn lại lên trên trước khi đổ rượu vào ngâm. Cuối cùng dùng nắp kín bít lại, có thể hàn = xi măng cho hoàn toàn chắc chắn rồi để trong bóng tối 1 năm khui ra sử dụng. Nếu có điều kiện nữa thì đem chôn xuống đất, nơi nước mưa từ mái hiên nhỏ xuống (hứng giọt gianh). 1 năm sau mang khui nắp, lấy ống tio hút rượu ra thưởng thức từng giọt rượu thơm nồng, ngọt ngào, êm say không thể chối từ. Hút hết rượu cốt 1 có thể lại bơm tiếp rượu vào rồi hàn lại như cũ để ngâm lấy cốt 2. Cốt 2 đạt được 75-80% so với cốt 1. Hơn đứt các loại rượu Tây tiền triệu trên thị trường.

Sau khi ngâm với rượu xong bản thân quả trứng gà chọi đã chín, đập ko vỡ, lòng đỏ teo lại, rắn như trứng được luộc chín. Rượu được ngâm 1 năm rất êm, có mùi thơm nồng say của rượu + trứng, có vị ngọt của nếp cái, rượu có màu đục hơi xanh, có độ sánh và tiềm ẩn những nguy cơ uống say không kịp nhận ra mình say vì rượu uống quá vào.

Bên em năm nào cũng ngâm 1-2 chum 30l nhưng chỉ phục vụ được trong 1 tuần là không còn giọt nào. Đây là loại mỹ tửu số 1 để sử dụng trong những dịp trọng đại

Mong các sư kê cho thêm ý kiến về loại rượu này

Thân ái!


-------------
Gà chọi - Niềm đam mê bất tận



Hồi âm:
Tác giả: DÉP LỐP 07
Ngày đăng: 02/03/2012 lúc 7:07am
 Minh cam thay rat to mo ve mon nay! Minh se thu!!! Thank

-------------
0916859199


Tác giả: anhhai13
Ngày đăng: 02/03/2012 lúc 8:02am
tò mò quá chac phải thủ cái

-------------
cung cấp đồ gỗ mỹ nghệ "bán lẻ giá sỉ" chuyên lục bình các loại
dt 0982332956


Tác giả: yeulinhke85
Ngày đăng: 02/03/2012 lúc 8:14am
Handshake các bác cứ thử đi rồi lại mê tít cái món này cho mà xem. Nếu muốn tăng hay giảm độ ngọt của rượu thì các bác tăng hoặc giảm số lượng nếp cái là đúng theo khẩu vị.

-------------
Gà chọi - Niềm đam mê bất tận


Tác giả: tieuha
Ngày đăng: 03/03/2012 lúc 9:02am
Minh cung ngam roi, uong kha ngon

-------------
0904999229


Tác giả: gadonmienbac
Ngày đăng: 13/03/2012 lúc 1:14am
Ban đầu được viết bởi tieuha tieuha viết:

Minh cung ngam roi, uong kha ngon
Phải nói là rất ngon chứ Big smile


-------------
Sống có đam mê
http://www.upanh.com/10072010starsao08_upanh/v/9rb98sbgctk.htm">


Tác giả: Cóc
Ngày đăng: 13/03/2012 lúc 1:49am

Hôm nào vần gà gọi em nhé, sang ké rượu là chính, nghe mà thèm Embarrassed



-------------


Tác giả: hieupt
Ngày đăng: 04/04/2012 lúc 7:27am
rượu này mà ngâm trưng chim trĩ đỏ có lẽ ông nào cũng ko dám ra đường vì CÁI KIA NÓ CỨ DỰNG NGƯỢC ĐẦU LÊN KO CHỊU THẢ ĐẦU XUỐNG

-------------
sống luôn biết điều : 0912466838


Tác giả: Just.a.second
Ngày đăng: 20/10/2012 lúc 3:23pm
Ban đầu được viết bởi yeulinhke85 yeulinhke85 viết:

Em chia sẻ 1 loại mỹ tửu đã khiến biết bao bậc quân tử trượng phu bên sới vần của yeulinhke85 không cưỡng lại được, đó chính là thứ rượu được ngâm từ trứng của gà chọi.

Bản thân con gà chọi nó mang lại cho người chơi rất nhiều cảm giác thăng hoa khác nhau, khi gà chiến thắng trên sới, khi những đòn hiểm được bộc lộ và cả đến khi nó nằm xuống, nó lên bàn tiệc, thì nó vẫn để lại cho con người ta cảm giác khó quên. Không ai phủ nhận được thịt gà chọi ngon, nó ngon hơn cả gà ta, gà đồi, gà gi. Còn đối với trứng gà chọi nếu như không để ấm thì có 1 bí quyết để tạo ra 1 loại mỹ tửu mà có tiền cũng không chắc đã mua được.

Công thức chế biến thì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Xin các sư kê có hiểu biết hơn chia sẻ kinh nghiệm thêm. Nguyên vật liệu bao gồm: 1 cái chum (hũ) = sành giống như chum tương mà các cụ ngày xưa vẫn hay làm tương thể tích 30l, trứng gà chọi tươi 30-40 quả rửa sạch để ráo, nếp cái 3kg, rượu trắng 25l (loại rượu gạo men an toàn nặng 40 độ trở lên).

Chum rửa sạch, để ráo sau đó dải 1 nửa nếp cái lót dưới rồi xếp trứng gà lên. Dải nốt số nếp cái còn lại lên trên trước khi đổ rượu vào ngâm. Cuối cùng dùng nắp kín bít lại, có thể hàn = xi măng cho hoàn toàn chắc chắn rồi để trong bóng tối 1 năm khui ra sử dụng. Nếu có điều kiện nữa thì đem chôn xuống đất, nơi nước mưa từ mái hiên nhỏ xuống (hứng giọt gianh). 1 năm sau mang khui nắp, lấy ống tio hút rượu ra thưởng thức từng giọt rượu thơm nồng, ngọt ngào, êm say không thể chối từ. Hút hết rượu cốt 1 có thể lại bơm tiếp rượu vào rồi hàn lại như cũ để ngâm lấy cốt 2. Cốt 2 đạt được 75-80% so với cốt 1. Hơn đứt các loại rượu Tây tiền triệu trên thị trường.

Sau khi ngâm với rượu xong bản thân quả trứng gà chọi đã chín, đập ko vỡ, lòng đỏ teo lại, rắn như trứng được luộc chín. Rượu được ngâm 1 năm rất êm, có mùi thơm nồng say của rượu + trứng, có vị ngọt của nếp cái, rượu có màu đục hơi xanh, có độ sánh và tiềm ẩn những nguy cơ uống say không kịp nhận ra mình say vì rượu uống quá vào.

Bên em năm nào cũng ngâm 1-2 chum 30l nhưng chỉ phục vụ được trong 1 tuần là không còn giọt nào. Đây là loại mỹ tửu số 1 để sử dụng trong những dịp trọng đại

Mong các sư kê cho thêm ý kiến về loại rượu này

Thân ái!
Bác cho em hỏi "Nếp cái" của bác ở đây là gạo nếp cái hay là rượu nếp cái đã ủ men?
Cám ơn bác nhiều!


Tác giả: Stephen
Ngày đăng: 20/10/2012 lúc 3:34pm
nghe hấp dẫn quá nhỉ khéo phải đăt bác yeullinhke85 một chum để cùng chúng đệ trà dư tửu hâụ mơí được :))



Tác giả: Tíadế
Ngày đăng: 22/10/2012 lúc 6:11am
trứng gà để lâu như vậy ko thối được à.khi nào có dịp lên đấy xem mới được

-------------
Sống vì chữ tín nghĩa


Tác giả: Zukon
Ngày đăng: 22/10/2012 lúc 8:17am
Đọc thấy hay lắm nhưng cái mồm mình nó lại không cho phép , 2 lon bia là đái ra quần rồi. Túm lại là mình không thích môn nào có dính tý bỗng

-------------
Lưỡng kê giao nạp thủy tranh hùng
Song túc tề phi trảo thượng xung


Tác giả: homanhcuong9z
Ngày đăng: 22/10/2012 lúc 9:24am
nếp cái ở đây phải đồ như xôi rồi mới ngâm chứ bác yeulinhke85 , nhà em toàn ngâm loại này thôi , uống cũng rất là tuyệt ! 


Tác giả: Just.a.second
Ngày đăng: 23/10/2012 lúc 8:08am
Ban đầu được viết bởi homanhcuong9z homanhcuong9z viết:

nếp cái ở đây phải đồ như xôi rồi mới ngâm chứ bác yeulinhke85 , nhà em toàn ngâm loại này thôi , uống cũng rất là tuyệt ! 


Đồ xôi xong bác có ủ men trước để thành rượu nếp cái không, hay bác cho xôi vào cùng trứng để ngâm luôn?

Mong bác hồi âm!


Tác giả: homanhcuong9z
Ngày đăng: 23/10/2012 lúc 8:17am
Ban đầu được viết bởi Just.a.second Just.a.second viết:

Ban đầu được viết bởi homanhcuong9z homanhcuong9z viết:

nếp cái ở đây phải đồ như xôi rồi mới ngâm chứ bác yeulinhke85 , nhà em toàn ngâm loại này thôi , uống cũng rất là tuyệt ! 


Đồ xôi xong bác có ủ men trước để thành rượu nếp cái không, hay bác cho xôi vào cùng trứng để ngâm luôn?

Mong bác hồi âm!
có chứ , không thì làm sao mà ngâm được !


Tác giả: yeulinhke85
Ngày đăng: 23/10/2012 lúc 9:28am
Nếp cái là cái vẫn ăn diệt sâu bọ trong tết Đoan Ngọ 5/5 ấy các bác. Trứng ngâm 1 thời gian nó tự chín như người ta luộc ấy. Ngâm cái này cũng giống như pha 1 ấm trà, uống hết nước đầu lại đổ nước thứ 2 vào ngâm tiếp được. Vẫn ngon như thường.


Tác giả: quoccuong1405
Ngày đăng: 23/10/2012 lúc 10:17am
Ban đầu được viết bởi anhhai13 anhhai13 viết:

tò mò quá chac phải thủ cái
làm chưa a,cho e thử phát Batting eyelashes



Tác giả: tiachanvang0683
Ngày đăng: 27/10/2012 lúc 6:27pm
hay đấy lần đầu nghe nói rượu trứng gà chọi cái này chí phèo mà nghe thấy thì Sillyhehe


Tác giả: ganoigroup
Ngày đăng: 02/11/2012 lúc 12:07pm
Mình đc uống rượu này rùi. Nghe câu chuyện của bạn lại thấy thèm.! Haha


Tác giả: Zukon
Ngày đăng: 06/11/2012 lúc 10:16pm
Rượu này uống xong trên bảo xuống dưới không nghe, cứ lên . Nghe đâu bảo chết 3 ngày rồi mà có bộ phận vẫn cứng không đổ há há há

-------------
Lưỡng kê giao nạp thủy tranh hùng
Song túc tề phi trảo thượng xung


Tác giả: sonke
Ngày đăng: 06/11/2012 lúc 10:34pm
đọc mà nuốt nước miếng ừng ựcVodka


Tác giả: anhdabiet88
Ngày đăng: 06/11/2012 lúc 10:44pm
nếp cái là gạo nếp hay rượu nếp hả bá chủ kê, tức là xôi nếp để lên men ăn ngọt ngọt, say say ấy


Tác giả: carome
Ngày đăng: 09/12/2012 lúc 3:53pm
hay quá. đang có hơn chục quả gà so ko cho ấp sẽ làm thử. chậc chậc.



In | Đóng cửa sổ